Mệt mỏi giúp việc nhà chiều người giúp việc vì con

Là chủ nhà mà phải hết lòng chiều ngườiGiúp việcđể họ phục vụ con - chuyển dở khó dở cười.

Không biết có gia đình ai lại “khổ” như nhà em không. Ai đời, chủ thuê osin mà lại phải ‘cun cút’ theo hầu. Hẳn như mọi người nghe thấy sẽ dễ dàng buông một câu “Thế thì đuổi ngay!”. Nhưng, có phải ở địa vị của em, các mẹ mới có thể hiểu cho nỗi khổ cực có phần quá ư…trái khoáy này.

Từ lúc mới cưới nhau, vợ chồng chúng em đã ra ở riêng, ông bà ngoại thì ở quê cũng già rồi, ông bà nội có một cái nhà 5 tầng ở Hà Nội, sống chung với anh cả. Chồng em là con út trong gia đình, trước chồng, các anh chị dâu em đều đã lập gia đình và sinh con đẻ cái. Do đó, con cháu ông bà cũng đã đuề huề, niềm vui và hạnh phúc vì được lên chức ông chức bà ngày nào giờ cũng nhạt. Ông bà vẫn quí cháu, mà lại để gửi con, nhờ ông bà trông để cha mẹ đi làm thì ông bà từ khước thẳng tay. Nhà em hai vợ chồng đều là viên chức quốc gia, con trai được 4 tháng thì em phải quay trở lại đi làm. Do đó, em lo âu trăm bề cho việc giờ,giúp việc theo giờsẽ là người chăm cu Minh.

Nhờ đông nhờ tây, cuối cùng em cũng tìm được một bàgiúp việcquê Nghệ An. Bàgiúp việcnày ít tuổi hơn mẹ đẻ em, tầm 50 tuổi. Tuy không còn trẻ nhưng đã từng một tay chăm ba đứa cháu, nhanh nhẹn và thạo việc khôn xiết. Ngày đón được bà về nhà, khỏi phải nói vợ chồng em mừng đến thế nào. Để bà yên tâm chăm cu Minh, em đã sắp xếp cho bà nguyên một căn phòng rộng, giường đệm đàng hoàng rồi không quên ‘ngọt nhạt’ rằng: “Việc của bà ở nhà cháu không nặng đâu ạ. Chỉ cần giúp cháu chăm cu Minh cho thật tốt là được rồi”.

Nói trộm bóng bà chăm cu Minh tốt thật. Mới chăm cháu được 2 tháng mà Minh đã tăng liền 2kg. Con lại rất hợp bà, ăn nhanh thun thút mà đêm ngủ ngoan chẳng quấy bao giờ, mẹ và bố đều yên tâm đi làm. Chính nên chi, cả nhà hai vợ chồng ai cũng nghĩ càng phải chiều bà thì bà mới càng chăm con mình tốt. Ngoài lương trả cho bà theo đúng giá ‘thị trường’, vợ chồng em lễ tết, ngày giỗ họ hàng, sinh nhật,…thậm chí cả 8/3 đều không quên biếu quà cho bà. Bố mẹ chồng em đến chơi lần nào cũng dúi thêm ít tiền cho bà ‘ăn sáng’. Công việc ở nhà thì ngoài việc chăm Minh, những việc khác em nếu tiện tay giúp cũng lao vào ngay không để bà phải làm.

Nhà em cũng khá nhàn, nhà chung cư nhỏ chỉ có 70m2, 2 gian ngủ 1 khu bếp chung với phòng khách, em cũng trực tính lau dọn nên bácgiúp việchầu như thường phải đụng tay. Sáng trước khi đi làm, em dậy sớm đi chợ. Trưa lại tất bật chạy về nấu cơm cho bà ăn rồi rửa bát đũa xong lại về công ty. Tối về lại dọn dẹp, cơm nước. Vậy nhưng không hiểu sao, chăm Minh được 3 tháng, bàgiúp việcliên tục kêu mệt quá, đau lưng quá, rồi ‘không biết có trụ nổi không”. Biết ý bà, vợ chồng em lại ‘ngọt nhạt’ dỗ ngon dỗ ngọt rồi tăng lương chogiúp việcthêm 1 triệu. Chúng em viên chức quốc gia, lương lậu không được là bao nhưng vì con nên cũng đành cắn răng.


'Chết mệt' với muôn kiểu 'chiêu trò' của osin chăm trẻ (ảnh minh họa)

giúp việcchăm Minh béo tốt nhưng cả bà cũng…béo mẫm lên theo. Hôm trước em có việc buổi trưa về sớm, vừa đẩy cửa bước vào phòng thì ôi thôi thấy bà đang cho Minh ăn váng sữa, một thìa cho cháu thì đến 4 thìa cho bà, xung quanh đã nhan nhản 3,4 vỏ hộp. Muốn nói nhưng lại sợ bà giận, mắc cỡ mà không nói thì bà ăn chung với cháu thế kia mất vệ sinh. Em đành lựa lời rỉ tai bà là mua váng sữa với đồ ăn một mình cho bà, còn của cu Minh thì Minh ăn riêng. Bà to giọng bảo em “Tao thẩm tra váng sữa xem có mốc hay chua hỏng không chứ ai thèm ăn gì của nó”. Rồi đùng đụng đòi xách vali về quê. Chồng em sợ quá lại choáng choàng bắt vợ xin lỗi rồi chạy vội đi mua quà cho bà.

Nhưng sự việc tưởng vậy đâu có được yên. Bàgiúp việccàng ngày càng ‘tai quái’. 8h tối xong viêc, em mới đưa Minh cho bà nhờ trông. Vừa đặt lưng nghỉ thìgiúp việcđã sai, đi lấy bình sữa cho con, bỉm đâu, bê chậu nước ra đây, lấy cho bà cái khăn xô, lên phơi áo quần của Minh đi… Em mệt rũ xương nhưng phải dậy làm. Nhiều khi,giúp việcthì cứ ngồi ôm Minh rồi ‘chỉ tay năm ngón’ điều hành cả hai vợ chồng. Bảo bác đặt Minh xuống rồi làm thì lại kêu “Nó đang ngủ, đặt xuống nó khóc ngay”, lúc Minh thức thì lại lấy cớ “sợ nó trớ”. Em ức lắm mà không làm gì được.

Hôm vừa rồi, sinh nhật bạn thân hai vợ chồng, em mới lần trước tiên nhờ bác trông cu Minh cả tối để ra ngoài. Vậy mà mới đến ngồi chưa được 5 phút, điện thoại đã réo ầm ĩ.Giúp việcgọi hai vợ chồng về ngay để bà còn ăn cơm. Hiện thời không ai bế cháu cho bà ăn. Em bảo bà đợi thêm nửa tiếng thì bà kêu đói lắm rồi không chịu được. Chồng em gọi cho cô láng giềng sang bế giúp thì bà điện lại, bảo bà ngại, ai lại làm thế. Rút cuộc, hai vợ chồng em đành cáo lỗi bạn bè bỏ về. Về đến nhà thì bàgiúp việckêu cơm canh nguội rồi, không ăn được nữa. Vậy là chồng em lại phải đèo bà ra phố ăn cơm hàng. Một bữa tối hết gần 200.000 VNĐ với thêm 2 tiếng đồng hồ vô ích. Hỏigiúp việcsao đitham khảolâu vậy, thì bà thủng thỉnh: "Bác ăn là nó phải từ tốn điềm đạm. Không qua quít được. Rồi chẳng có sức chăm cháu cho anh chị".

Em quả thật chán nản. Đêm nằm nghĩ mà ức phát khóc. "Thời buổi này tìm osin khó lắm. Bà lại hợp con mình rồi thì mình phải giữ chứ biết làm sao." Chồng em vỗ vai yên ủi. Thôi thì em đành nhịn hầu osin để osin chăm con cho tốt vậy.

Giới thiệu dịch vụgiúp việctheo giờ

Nếu bạn không quá cần ngườigiúp việcở lại, bạn có thể coi xét phương án thuê ngườigiúp việctheo giờ, một giải pháp mới hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn.

Bạn có thể xem thêm thông tin dịch vụgiúp việctheo giờcủa công ty TKT

- Ngườigiúp việcđược chấm công và giám sát chất lượng hàng tháng.

- Nếu có bất cứ ca cẩm về ngườigiup viec theo gioTKT, Quý khách hàng đều có thể gọi điện cho giám sát gánh vác ngườigiúp việcđó ngay thức thì, hoặc gọi trực tiếp cho Hotline của TKT:08.66.830.930. Giám sát TKT chăm chút khách hàng ít ra 2 lần/tháng, để luôn bảo đảm duy trì chất lượng của nhân viêngiúp việcTKT.

- Phiếu chấm công của khách hàng làm cơ sở để TKT xếp hạng, khen thưởng hoặc kỷ luật nhân viên đó.

- Khách hàng vui lòng đánh giá vào phiếu chấm công hàng tháng, làm cơ sở để tính phí dịch vụ của Quý Khách Hàng. Những buỗi ngườigiúp việcxin phép nghỉ không lương, được sự đồng ý của Quý Khách Hàng, TKT sẽ không tính tiền dịch vụ vào cuối tháng.

- Những viên chứcgiúp việcnhà, tạp vụ công ty không làm chấp nhận khách hàng sẽ không có nhịp phục vụ khách hàng lần thứ 2.

nguoi giup viec theo gio

SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image