Người Anh phác họa vẻ đẹp đặc trưng của phụ nữ Việt Nam

Các nhà tâm lý học ở Anh vừa thực hiện một cuộc nghiên cứu , khắc họa nhan sắc tiêu biểu của các cô gái đến từ những nhà nước khác nhau , trong đó có Việt Nam.

bình thường , khi một nữ giới được nhận xét là có nhan sắc "trung bình" , hẳn người nữ giới đó sẽ khôngcảm thấy mừng vui nhưng nếu nhìn vào những bức chân dung dưới đây , rất nhiều nữ giới sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước mực độ xinh đẹp của những cô gái sở hữu nhan sắc "trung bình" ở nước mình.

Những bức hình này được tạo ra từ một phần mềm trộn ảnh trên máy tính , cho thấy một cô gái sở hữu nhan sắc trung bình với các đường nét phổ biến nhất. Một nhan sắc tưởng như "dễ bị đụng hàng" hóa ra lại thật xinh đẹp. Mỗi bức ảnh dưới đây đều được máy tính tạo thành từ hàng trăm bức ảnh ghi lại chân dung của hàng trăm nữ giới đến từ một nhà nước nào đó.

Các nhà nghiên cứu tâm lý học vận dụng ở trường Đại học Glasgow , Anh đã sử dụng một phương tiện trộn ảnh đặc biệt trên máy tính , giúp nhận dạng những đường nét khuôn mặt chung nhất , phổ biến nhất nhằm tạo nên chân dung của một nữ giới được cho là sở hữu nhan sắc trung bình nhưng mang tính tiêu biểu của mỗi quốc gia.

Người Anh phác họa vẻ đẹp tiêu biểu của nữ giới Việt Nam
Khuôn mặt tiêu biểu của những nữ giới đến từ các núi sông Đức , Pháp , Anh , Hà Lan , Mexico , Peru , Argentina , Brazil.

Người Anh phác họa vẻ đẹp tiêu biểu của nữ giới Việt Nam
Hàng trăm khuôn mặt nữ giới đã được máy tính trộn lại , nhận diện đường nét phổ biến nhất và tạo thành gương mặt của một nữ giới có "nhan sắc trung bình". Cô gái Việt Nam đứng ở hàng trên , thứ 3 từ trái sang.

Người Anh phác họa vẻ đẹp tiêu biểu của nữ giới Việt Nam
Hình ảnh được máy tính đưa ra cho thấy những cô gái mang nhan sắc tiêu biểu ở mỗi nhà nước đều còn khá trẻ , chỉ khoảng ngoài 20.

Người Anh phác họa vẻ đẹp tiêu biểu của nữ giới Việt Nam
Những hình ảnh được máy tính tạo thành sau khi trộn ảnh cho thấy các cô gái sở hữu nhan sắc "trung bình" thật ra rất xinh đẹp.

Theo những nghiên cứu về mỹ học , vẻ đẹp dễ được chấp thuận nhất là vẻ đẹp thân thuộc , phổ biến , bởi thế , những cô gái này tuy sở hữu nhan sắc "trung bình" với các đường nét không có gì nổi bật thật ra lại rất "ưa nhìn".

Kết quả mà trường Đại học Glasgow đưa ra ban đầu gặp phải một số ý kiến phản đối vì tuy rằng nhan sắc trung bình không thể đẹp như vậy. Sau đó , đã có nhiều luồng ý kiến phản hồi tuy rằng điều này hoàn toàn đúng theo quy luật trung bình vì theo quy luật này , những nét nổi bật , ưu việt và những nét nhược điểm , thiếu sót đều sẽ bị loại bỏ , tạo thành một gương mặt tiêu biểu , phổ biến , "dễ coi".

Những gương mặt nữ giới tiêu biểu của nhiều quốc gia.
Những gương mặt nữ giới tiêu biểu của nhiều quốc gia.

thực tế , thủ pháp nghiên cứu gương mặt tiêu biểu đã có lịch sử ra đời từ hơn một thế kỷ nay. Trước đây , nhà loài người học Francis Galton , một người anh em họ của nhà bác học Charles Darwin ( cha đẻ của học thuyết tiến hóa ) đã đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu về gương mặt tiêu biểu của các dân tộc hồi thập niên 1880.

thời kỳ đó do công nghệ còn quá hạn chế nên mọi công việc đều phải thực hiện bằng tay. Francis Galton khi đó đã vẽ phác họa các bức chân dung nữ giới chồng lên nhau để tạo thành một gương mặt điển hình.

ngoài ra , dựa trên kết quả được tạo thành từ các bức chân dung khắc họa nhan sắc tiêu biểu , có thể nhận thấy đây cũng song song là những vẻ đẹp thiên nhiên lý tưởng của mỗi dân tộc và kết quả này cũng hoàn toàn phù hợp với quan niệm nữ giới là phái Đẹp.

SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image