Nhân viên dâng o-sin lấy lòng sếp

Hết đưa phong bì, tặng quà nghìn đô... Để kết thân, “bôi trơn” mối quan hệ trong công việc, nhiều người còn đem cả o-sin đang làm việc tại gia đình tôi làm quà biếu sếp.

Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Tùng và chị Hoàng Thị Ngọc ở Trương Định (Hoàng Mai, Hà Nội) cả tuần nay trong cảnh người rửa bát, dọn nhà, người trông con. Anh chị đã gọi điện cho người thân, bạn bè ở quê nhờ tìm hộ một làm phòng mà vẫn chưa tìm được.

Chị Ngọc kể, gia đình có con nhỏ, hai vợ chồng lại đi làm cả ngày tối mới về, do đó rất cần người trông con, giupviec nha. Trước đây, nhà thuê một người dưới quê. Người này làm được hơn 2 năm, mọi việc đều gọn, gia đình cửa lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm. Thế nhưng, mới rồi vợ ông giám đốc của chồng có nhờ tìm giúp một bác maid vì người giúp việc gia đình cũ đột ngột bỏ việc về quê. Chồng chị tìm mãi không được đành bàn với vợ đưa oshin nhà mình qua giúp sếp rồi tìm người thay thế sau.

"Ban sơ mình không chịu vì giờ tìm được o-sin biết việc, bằng lòng không hề dễ, lại còn phải đào tạocho người ta quen với việc nhà tôi. Song nghe chồng nói, muốn ghi điểm, làm thân với sếp (mà quà cáp thì sếp không thiếu) nên cuối tuần trước, hai vợ chồng đành thuyết phục oshin sang gia đình sếp làm", chị Ngọc nói.

Thời buổi khó khăn, để giữ việc, nhiều người còn mang O-sin gia đình tôi sang "làm quà" biếu sếp (ảnh minh họa).

"Thấy vợ chồng tôi dẫn sang, hai vợ chồng sếp mừng ra mặt, còn khen chúng mình khéo ăn ở. Hôm qua, ông giám đốc còn gọiđiện thoại cho chồng tôi nói o-sin mới làm việc tốt, vợ sếp rất ưng và ngỏ lời muốn mời cả hai vợ chồng tôi đến chơi nhà. Xem ra, sếp có vẻ để ý và thân thiết với gia đình tôi hơn", chị Ngọc cho hay.

Na ná, chị Trần Thu Tâm ở phố Chợ Khâm Thiên (Đống Đa,Hà Nội) cũng đang chạy ngược chạy xuôi cả tháng nay để tìm Ô sin mới vì người cũ chị đã nhường cho cậu em trai đưa sang gia đình sếp làm.

Theo lời chị Tâm, công ty của cậu em đang lên kế hoạch giảm biên chế nên nó suốt ngày gọi điện thoại thở ngắn than dài, không biết biếu sếp cái gì. Nhà sếp cái gì cũng có, hiện chỉ thiếu mỗi... O sin.

Thấy vậy, chị Tâm mách là tìm một cô ôsin tử tế xem sao, nhưng tìm mãi không được, em trai chị liền sang xin luôn giup viec gia dinh chị với lý do "người giúp việc gia đình chị làm việc gia đình thạo rồi, chăm trẻ nhỏ cũng tốt, rất giống với tình cảnh gia đình sếp của em cũngđang có con nhỏ. Chị cho em xin, mai kia em tìm bù cho chị o-sin mới... ".

"Vì công việc của nó nên tôi đành phải đồng ý". Chị Tâm còn nói thêm, nửa tháng sau thấy cậu em trai thông báo không bị mất việc, sếp lại còn tin gọi vào phòng hỏi han xem công việc có khó khăn gì không?

Không chỉ đưa nguoi giup viec của gia đình, người nhà làm "quà biếu sếp", nhiều người còn ưng trả thêmlương bổng cho Ô sin để họ làm tốt việc gia đình cho sếp, còn tôi có cơ hội thăng tiến trong nghề.

Anh Bùi Văn Duy ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) san sẻ, cách đây hai tháng, khi đến gia đình sếp chơi, vợ sếp có nhờ tìm hộ một nguoi giup viec gia dinh biết nội trợ, thạo việc nhà và quan trọng là thạo đường xá để đưa "cậu ấm" đi học. Tìm không được, anh Duy đành đưa Osin nhà tôi sang thay thế để "ghi điểm".

Thế nhưng, vợ sếp nói mỗi tháng trả lương cho ôsin 3,5 triệu đồng. So với lương nhà anh trả cho Osin thì hụt tới 1 triệu đồng.

"Mình sợ ôsin đòi bỏ việc nên đành thỏa thuận bảo họ cứ sang gia đình mới làm tốt mọi việc, mỗi tháng tôi bù thêm 1 triệu đồng. Nếu được nhà sếp khen, mình sẽ thưởng thêm", anh Duy nói.

SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image