Hồng Kông rung động với vụ chủ nhà tra tấn osin

Một cặp vợ chồng người Hồng Kông đã trói cô giúp việc người Indonesia của tôi vào ghế, ép mặc tã và bỏ đói cô ta suốt thời kì hai vợ chồng đi nghỉ lễ trong 5 ngày liền.

Tai chi-wai, 42 tuổi, và vợ là Catherine Au bị bắt ra hầu tòa vì các tội danh như giam giữ trái phép, tiến công và gây thương tích nghiêm trọng cho cô Kartika Puspitasari, o-sin cũ của hai vợ chồng, trong suốt hai năm trời, AFP ngày 19.9 dẫn thông báo của phòng công tố Hồng Kông (Trung Quốc).


hầu gái ngoại quốcgiao hội tại một tòa gia đình ở trọng tâm Hồng Kông - Ảnh: AFP

Tai và Au bị kết tội bộc trực trói cô Kartika Puspitasari mỗi khi rời khỏi gia đình hay đi ngủ.

Bà Au còn bị tố đã dùng một con dao rọc giấy rạch tay và bụng của Puspitasari, đồng thời thường đập đầu cô này vào vòi nước.

Ngoạigiả, hai vợ chồng còn bịcáo buộc đã đánh cô người làm bằng dây sên xe đạp, bằng giày, thậm chí dùng bàn ủi chà vào mặt và cánh tay cô này.

Puspitasari đã bỏ trốn vào tháng 10.2012, ngay sau khi cô bị trị vì lỡ ăn thịt gà và một miếng bánh để trong tủ lạnh. Trước đó, cô đã bị bỏ đói suốt hai ngày liền.

Để trị người làm, Tai đã tát vào mặt Puspitasari 3 cái, trói thuộc cấp cô này lại và xô cô vào nhà tắm trước khi rời khỏi gia đình đi nghỉ mát.

Sau khi nhận ra cửa gia đình tắm đã bị khóa,Puspitasari xoay sở trườn vào phòng khách, tự cởi trói cho tôi và bỏ trốn ra ngoài đường, nơi cô gặp được một đồng hương và người này đã giúp dẫn cô đến sứ quán Indonesia.

Hồng Kông hiện có khoảng gần 300.000 o-sin nước ngoài, đốn đến từcác nước Đông Nam Á, chả hạn như Philippines và Indonesia.

Vào tháng 3, một công đoàn đại diện cho người lao động địa phương đã tổ chức biểu tình, kêu gọi chấm dứt chính sách đòi hỏi nguoi giup viec gia dinh phải sống chung với nhà chủ.

Công đoàn này cho rằng quy định trên khiến o-sin dễ bị hành tội và quậy phá tình dục.

SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image