9 mẹo nhỏ làm sạch nhà

  Để thông tắc bồn rửa, làm sạch vết bẩn trên tường... Nếu thuê thợ, bạn có thể rất mất thời kì và tiền của. Tuy nhiên, với những mẹo nhỏ sau, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này mà không hề tốn kém.  

 

  1. Làm sạch tường bằng máy sấy  

Nếu bạn có con nhỏ, bức tường nhà bạn sẽ dễ dàng trở nên nơi cho chúng thử làm họa sĩ. Để loại bỏ vết bút chì từ các bức tường, bạn cần lấy một cục tẩy để xóa những nét vẽ ấy. Sau đó, hãy dùng một chiếc máy sấy bật chế độ gió để loại bỏ các hạt mịn của cục tẩy và chung cuộc lau sạch bằng khăn khô.

  2. Dùng muối và baking soda để thông tắc bồn rửa  

Bồn rửa thẳng tính tắc nghẽn do bị dầu mỡ bám. Để cải thiện tình trạng này, bạn cho một tẹo muối pha với baking soda. Sau khi đổ hỗn tạp này vào rãnh thoát, bạn đấu đổ vào hai ly nước sôi. Chỉ với cách đơn giản này, bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi bồn rửa bị tắc.

lam-sach-1377077105.jpg
Ảnh:   Boldsky  .

  3. Lau sạch sáp nến bằng máy sấy  

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ sáp nến trên sàn hoặc bề mặt gỗ bằng cách làm cho sáp nến trở thành mềm hơn nhờ máy sấy tóc (để ở nhiệt độ tối đa). Khi sáp tan ra, bạn dùng khăn giấy để lau sạch sáp. Sau đó, rửa vùng bị bẩn với một hỗn tạp giấm và nước để làm bóng gỗ.

  4. Lau bụi trên đèn màu bằng các sợi vải  

Những chùm đèn màu rất dễ bị bám bụi và thật khó để bạn có thể lau chúng. Bạn có thể dùng những nắm sợi vải nhỏ, len vào những khe trong chùm đèn, để bụi bẩn bám vào sợi vải, chùm đèn của bạn sẽ lại sáng bóng như mới.

  5. Vệ sinh tủ lạnh bằng quả bóng bằng vải   

Tủ lạnh thường bốc mùi do chứa rất nhiều loại thực phẩm. Để loại bỏ những mùi hôi này, bạn để một quả bóng bằng vải cotton với hương vani ở góc sau của tủ lạnh. Chúng sẽ tiếp thu những mùi hôi của tủ lạnh và giúp tủ lạnh luôn thơm tho, sạch sẽ.

  6. Loại bỏ gỉ sắt bằng baking soda và nước cốt chanh  

Nếu bạn muốn loại bỏ vết bẩn như gỉ sắt ở bồn rửa mặt, bạn nên làm theo cách sau: Đầu tiên chà bồn rửa bằng một hỗn tạp được tạo ra từ baking soda và nước cốt chanh. Chà hỗn tạp trên khu vực gỉ sét và để trong nửa giờ. Sau đó, lau nhẹ  vùng gỉ đó với một miếng vải ẩm. Với những vết gỉ ít hơn, bạn có thể trực tiếp cọ xát một miếng chanh vào chỗ bị gỉ để làm sạch chúng.

  7. Loại bỏ nấm mốc trên gạch bằng ôxy già  

Để loại bỏ nấm mốc ở những viên gạch trong phòng tắm, bạn có thể dùng nước ôxy già. Đổ trực tiếp ôxy già lên chỗ bị nấm mốc, sau đó, lau bằng một miếng vải ướt. Sàn nhà tắm của bạn sẽ hoàn toàn sạch bóng.

  8. Làm bong kẹo cao su bằng bơ đậu phộng  

Nếu bạn vô tình để kẹo cao su dính trên sàn nhà hoặc trên tường, bạn có thể rắc một ít bơ đậu phộng vào chỗ bị dính kẹo cao su và rửa sạch với nước ấm. Tinh dầu trong bơ đậu phộng tức thời sẽ làm cho kẹo cao su bong ra.

  9. Rửa sạch bồn thép/inox với bột mì  

Để có được một chiếc bồn rửa bằng thép óng ánh như mong muốn, bạn hãy rắc một chén bột mì lên trên bồn rửa và lấy bàn chải đánh răng cũ chà xát nhẹ nhàng. Sau đó, rửa sạch bồn bằng nước.

 

SHARE

Milan Tomic

Hi. I’m Designer of Blog Magic. I’m CEO/Founder of ThemeXpose. I’m Creative Art Director, Web Designer, UI/UX Designer, Interaction Designer, Industrial Designer, Web Developer, Business Enthusiast, StartUp Enthusiast, Speaker, Writer and Photographer. Inspired to make things looks better.

  • Image
  • Image
  • Image
  • Image
  • Image